THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Quan sát cách ăn uống có thể thấy nhiều điều ở chàng của bạn?

Thực ra thời gian tìm hiểu để đi đến hôn nhân dài hay ngắn không phải là yếu tố quyết định mà quan trọng là cách bạn tìm hiểu như thế nào?

Ai cũng biết hôn nhân là việc hệ trọng nhất trong đời và nó có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào khâu lựa chọn đối tượng kết hôn. Nếu lựa chọn nhầm hoặc ngộ nhận, có thể suốt cả cuộc hôn nhân chỉ để sửa chữa những sai lầm đó. Có người tìm hiểu người yêu đến ba, bốn năm mà sau khi kết hôn vẫn bị thất vọng. Có người chỉ hẹn hò một, hai tháng mà lại hiểu rõ người yêu hơn.

Đừng chỉ tin vào những gì chàng nói, bởi ai cũng biết: "Tốt phô ra xấu xa đậy lại". Hãy quan sát cách anh ta ứng xử với người yêu và mọi người xung quanh, bạn có thể thấy nhiều điều.

Hầu hết các đôi trai gái trong quá trình tìm hiểu, thế nào cũng có ít ra vài lần mời nhau đi ăn uống.Trong phạm vi bài viết này, tôi chỉ xin đề cập đến vấn đề tìm hiểu người yêu qua quan sát cách ăn uống của chàng. Thí dụ như khi bạn đi ăn trưa cùng anh ta.

Nếu chàng ăn vừa phải và tốc độ thong thả, có chọn lựa thì người này có nhiều hy vọng hợp với phái yếu đấy.

Thứ nhất là chọn quán ăn. Việc chọn quán nào sẽ cho biết anh ta thuộc loại người chi tiêu rộng rãi hay tiết kiệm. Anh ta tìm quán sang trọng "hoành tráng" cho oai hay tìm quán trông có vẻ bình dân nhưng đông khách vì ngon và rẻ? Từ đó cho thấy anh chàng này thực tế hay thích sĩ?

Thứ hai là chọn món ăn. Khi chọn món ăn, anh ta có hỏi ý kiến bạn không.

Thứ ba là nói chuyện trong lúc ăn. Vừa ăn anh ta vừa nói chuyện về bạn hay chỉ nói về mình? Anh ta có để cho bạn nói hay tranh phần nói hết, thậm chí cắt ngang cả chuyện của bạn để nói lấy được và cho rằng anh ta luôn đúng? Qua đây bạn có thể biết anh ta có tôn trọng và quan tâm đến bạn không, có tư tưởng bình đẳng trong hôn nhân không?

Thứ tư là cách ăn của anh ấy. Bạn không chỉ phát hiện những sở thích thường ngày mà cả đặc điểm phòng the nữa. Nếu chàng ăn khỏe và nhanh loáng một cái hết bát thì đừng mơ tưởng anh ta nhẹ nhàng tinh tế khi cánh cửa phòng the đóng lại. Nếu chàng ăn vừa phải và tốc độ thong thả, có chọn lựa thì người này có nhiều hy vọng hợp với phái yếu đấy. Nếu vừa ăn vừa thưởng thức và bình phẩm về từng món thì có thể sẽ biết khen nhiều hơn khi chỉ có hai người.

Nếu anh ta chỉ thích ăn ở một quán quen, bạn có thể hy vọng nhiều hơn ở tính chung thủy của chàng

Thứ năm là cách tính tiền sau khi ăn. Ăn xong chàng nhanh nhẹn cầm tờ hóa đơn và vui vẻ trả tiền thì sống với anh chàng này dễ chịu đây. Nếu thấy nhân viên nhà hàng sắp sửa tính tiền, anh ta lại mượn cớ đi vệ sinh chẳng hạn để bạn giải quyết thì anh này là con cụ Grăng-đê rồi. Còn nếu anh ta chìa hóa đơn cho bạn bảo ta chia đôi em nhỉ, thì khó sống suốt đời đấy.

 Nếu bạn hay đi ăn sáng với chàng, bạn còn có thể biết con người này có khả năng chung thủy nhiều hay ít. Nếu anh ta chỉ thích ăn ở một quán quen, bạn có thể hy vọng nhiều hơn ở tính chung thủy của chàng. Còn nếu chàng liên tục thay đổi, thích khám phá những quán mới, những món ăn lạ, thay đổi liên tục đồ ăn sáng, đó là điềm báo trước tính thích "của lạ" của anh này hơi cao và đừng mơ tưởng suốt đời anh ta chỉ thích có một món là... vợ.

Trên đây mới chỉ nói đến một chuyện ăn, tất cả các chuyện khác cũng thế, nếu bạn tinh ý có thể nhận ra nhiều điều trong những lần hẹn hò với người yêu. Cho nên đừng lấy thời gian tìm hiểu ba bốn năm để tin rằng đã hiểu nhau rất kỹ. Cái chính là phương pháp tìm hiểu của bạn như thế nào.