THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Rơi nước mắt với những dòng ‘tâm sự thầm kín’ của chàng phi công trẻ gửi mẹ

Nguyễn Văn Tùng chàng phi công trẻ đã ra đi mãi mãi khi những giấc mơ, hoài bão còn dang dở, ký ức cò lại về anh, người ta chỉ tìm được trong đó những tâm sự thầm kín cùng những dòng cảm xúc, chia sẻ dành cho người mẹ yêu thương,…

Ngày 18/10, chiếc trực thăng mang số hiệu 8632EC130T2 của Trung tâm huấn luyện Tổng công ty trực thăng VN (Binh đoàn 18, Bộ Quốc Phòng) cất cánh từ Vũng Tàu để thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện đã bất ngờ mất liên lạc.

Một ngày sau đó, xác bay máy được tìm thấy ở lưng núi phía sau Thiền viện Viên Không, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 3 người chiến sĩ phi công trên máy bay đã tử nạn, nằm lại đất mẹ cùng bao ước mơ, hoài bão còn dang dở.

Người con Thanh Hóa, trung úy Nguyễn Văn Tùng ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ. Chàng phi công sinh năm 1991, đã tốt nghiệp trường Sĩ quan Không quân, về chuyển loại tại Trung tâm Huấn luyện, Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam.

Tùng là con thứ 2 (là con trai duy nhất) trong gia đình, bố mẹ làm nghề kinh doanh, chị gái cũng đã lập gia đình và đang sinh sống tại Thanh Hóa.

Trên trang facebook cá nhân của Tùng những ngày qua, bao tiếc thương và nỗi đau hiện hữu trong từng dòng chia sẻ. Người ta nói nhiều về anh, về tuổi trẻ, về khát khao, sự nghiệp, tương lai mà anh bỏ lại.

Lục lại kỷ niệm của những năm tháng trước, hình ảnh người mẹ tần tảo, một mực yêu thương gia đình được chàng phi công trẻ đăng tải nhiều kèm với đó là niềm tự hào và kính phục.

"Tất cả những bà mẹ đều giống nhau, rất keo kiệt với bản thân mình nhưng chưa bao giờ tiếc con cái của mình bất cứ thứ gì... Mẹ của con cũng thế."

Nhiều người đã không thể cầm được nước mắt khi đọc lại những dòng tâm sự mà anh gửi cho bố mẹ, tâm sự của người con trai xa nhà, biết cách thương yêu nhưng lại không thể thể hiện ra:

"Lại xa nhà nữa rồi, đã là năm thứ 5 đối diện với cảnh này mà sao không thể cười thật tươi lên xe vào Nha Trang. Thật sự thấy rất buồn, buồn vì xa nhà chỉ là một phần, cái mà buồn nhiều là mình đi rồi tối đến chỉ có mình bố và mẹ ở nhà. Thương lắm bố mẹ ơi, nhưng con là con trai nên chẳng bao giờ thể hiện ra cả…".

Ngày 3/9/2016, Tùng vừa kỷ niệm 8 năm quân ngũ và kể rất nhiều kỷ niệm của mình với đời lính.

"Cái ngày này 3/9/2009-3/9/2016... 7 năm trước là ngày nhập ngũ và cũng là cái ngày nhớ nhà da diết nên đã có 1 quyết định khá táo bạo mua vé tàu - trốn ra ga - bỏ về nhà. Nhưng chẳng may bị phát hiện và đã bị bắt về phơi nắng cột cờ khoảng 5 tiếng giữa cái nắng tháng 9 Nha Trang.

2 ngày sau, bố đã phải bay vào Nha Trang để gặp và định hướng lại về công việc và tương lai của mình… Ở nhà, mẹ quá sốc với quyết định này nên lăn ra ốm, không tin là thằng con dại của mình lại manh động đến thế!

Nhưng mẹ ạ, con xin lỗi vì con nhớ mẹ, nhớ nhà quá… Nói thế thôi nhưng đời lính vui lắm nhé, cứ nhập ngũ đi là biết".

Trung úy Nguyễn Văn Tùng là học viên K38 lớp Phi công quân sự trường Sĩ quan không quân. Anh tốt nghiệp tháng 12/2013, sau đó tiếp tục theo học ngành phi công quân sự.

Trên đây là những dòng tâm sự thầm kín và Trung úy Nguyễn Văn Tùng để lại sau ngày định mệnh của anh và đồng đội.