THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Tâm sự gia đình trẻ: Những kiểu quản lý chồng khiến người đàn dần chán nản và cách xa

Chuyên mục chuyện tâm sự gia đình trẻ sẽ đưa ra những kiểu quản lý chồng khiến người đàn ông của chị em sớm chán nản vì quá gò bó, các bạn gái nên chú ý.

Trong hôn nhân đôi khi cũng mù quáng, làm những điều mình thích mà không quan tâm đến đối phương như thế nào là điều khiến đàn ông cảm thấy mệt mỏi và vô cùng áp lực. Nhưng nhiều anh không dám nói với biết. Vì sợ vợ buồn rồi nghĩ ngợi lung tung, do đó hãy tính ý một chút, đừng quản lý chồng quá mức như thế này nhé!

Bắt chồng báo cáo đang ở đâu, với ai

Nhiều cô vợ có thói quen bắt chồng phải báo cáo cho mình biết tất cả các hoạt động thường ngày vì cảm thấy bất an. Họ không biết chồng sẽ làm gì, đi với ai và gặp gỡ những ai.

Phụ nữ có thói quen rất lạ là hễ chồng bước ra đường, họ lại lo lắng hết chuyện này đến chuyện khác. Không chuyện xe cộ nguy hiểm thì sợ chồng gặp gỡ những người phụ nữ khác đẹp hơn.

Tâm sự gia đình trẻ (ảnh minh họa)

Khi ngồi ở nhà, họ thường suy diễn nhiều thứ linh tinh và muốn phải biết chồng đang làm gì. Điều này vô tình khiến đàn ông cảm thấy mệt mỏi. Thử nghĩ, ngồi với bạn chưa đến một tiếng mà nhận hơn chục cuộc điện thoại của vợ, ai mà không khó chịu?

Suy cho cùng, phụ nữ hãy để chồng tự do làm những điều anh ấy thích. Chắc chắn anh ấy sẽ biết được thời điểm nào nên về nhà. Quản lý chồng quá chặt khiến anh ấy chỉ muốn đi không muốn về.

Tuyệt đối không được nhậu nhẹt

Thói quen nhậu nhẹt của đàn ông khiến phụ nữ khó chịu nhất. Họ nghĩ thú vui này không bổ béo gì mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy họ thường càm ràm, kiểm soát không cho chồng đụng đến bia rượu.

Điều này khiến đàn ông cảm thấy bị kìm hãm. Phụ nữ nên nhớ nhậu nhẹt không xấu. Nếu anh ấy biết điểm dừng, bạn hãy để chồng thoải mái làm những điều mình thích.

Quản lý tài chính của chồng quá chặt chẽ

Tài chính là vấn đề khá quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. Vì vấn đề này mà vợ chồng thường xảy ra nhiều mâu thuẫn, thậm chí còn cãi vã. Chồng bị vợ quản lý chuyện tiền bạc quá nhiều sẽ khiến anh ấy cảm thấy mệt mỏi.

Tâm sự gia đình trẻ (ảnh minh họa)

Không có tiền trong túi, anh ấy sẽ không thoải mái giao tiếp và gặp gỡ bạn bè. Thế nên vợ hãy suy nghĩ thoáng một chút, đừng quá keo kiệt với chồng. Tuy nhiên cũng đừng để chồng tiêu xài quá hoang phí.

Không được có bạn là nữ

Việc cấm chồng không được có bạn bè, đồng nghiệp nữ là điều hoàn toàn sai lầm. Ghen là chất xúc tác giúp hôn nhân hạnh phúc hơn, nhưng ghen tuông mù quáng sẽ giết chết mối quan hệ.

Vợ hãy tự hiểu rằng dù chồng có bao nhiêu bạn nữ thì người cuối cùng anh ấy muốn che chở vẫn là bạn, chỉ cần vậy thôi là đủ. Có nhiều bạn bè là nữ không có nghĩa là anh ấy lăng nhăng hay sẽ sa ngã mà đôi khi còn giúp hiểu tâm lý của vợ hơn.

Trên đây là những điều mà chuyên mục tâm sự gia đình trẻ muốn gửi đến các bà mẹ tương lai mong muốn có một gia đình hạnh phúc, chồng lúc nào cũng yêu thương vợ hết mực và tự tin rằng mình có một người vợ xứng đáng đồng hành ở nữa quảng đời còn lại.