THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Top 4 cách nuôi dạy con tốt nhất mà bạn cần phải biết

Thông thường, các bậc cha mẹ đều phải ngạc nhiên với cách nuôi dạy con tốt không tưởng từ các chuyên gia dù họ không dùng bất cứ một hình phạt nào với trẻ, nhưng bọn trẻ vẫn luôn cư xử tốt. Vậy đâu là bí quyết mà các chuyên gia thực hiện trong việc này?

Trẻ em luôn học hỏi từ chính cuộc sống hàng ngày và cách hiệu quả nhất để dạy bọn trẻ là làm mẫu và đối xử với chúng theo cách mà bạn muốn chúng đối xử với người khác, bằng tình thương và sự thấu hiểu chứ không là những trận đòn roi hoặc la mắng chúng.

1/ Điều chỉnh cảm xúc của trẻ

Các bậc cha mẹ nên nhớ một điều là đừng hạnh động nóng vội khi đang tức giận hay chán nản. Vì lúc đó cũng là một điểm để trẻ học theo từ cha mẹ, trong trường hợp này các bậc ch mẹ có thể hít thở thật sâu, đợi đến khi bình tĩnh hơn và làm chủ được tình hình rồi nhỏ nhẹ khuyên nhũ trẻ nhé! Đây là 1 cách nuôi dạy trẻ tốt các bậc phụ huynh nên biết.

2/ Lắng nghe và thấu hiểu cho trẻ

Các bậc phụ huynh phải hiểu rằng bọn trẻ nóng giận thì chúng không thể học được gì. Thay vì giảng giải, hãy đưa chúng đến một nơi yên tĩnh, giúp trẻ bình tĩnh lại, đây không phải là một hình phạt mà là một cơ hội để bạn hiểu con hơn. Trong trường hợp trẻ vẫn tỏ ra sợ hãi và hoảng sợ thì đừng cố giải thích về lỗi lầm của con, thay vào đó các bậc phụ huynh hãy tạo cho trẻ một cảm giác an toàn và được yêu thương bảo về từ chính bản thân của mình và khi trẻ cảm thấy bình tĩnh hơn, bạn có thể gần gũi con và nói cho con hiểu đây là cách nuôi dậy con tốt từ các chuyên gia tâm lý.

3/ Dạy trẻ cách sửa sai

Cách nuôi dạy con tốt nhất là hướng dẫn trẻ bài học này sớm để các bậc phụ huynh có thể truyền tải những thông ddiepj của bản thân một cách dễ dàng nhất. Cụ thể cha mẹ có thể dùng khăn giấy lau sạch sữa đổ cho con, không phàn nàn và không xấu hổ và khi trẻ lớn hơn chúng sẽ bình tĩnh khi xử lý những cơn giận với các em. Tấm gương về sửa lỗi và xin lỗi sẽ giúp con học một cách nhanh nhất.

4/ Diễn giải cho con biết giúp đỡ

Trong các cách nuôi dạy con tốt thì không thể thiếu việc hướng dẫn trẻ đối xứng tốt với người thân, bạn bè và người không quen biết, bằng cách là chính cha mẹ làm tấm gương cho con đối xử với mọi người bằng tình thương và tinh thần giúp đỡ những người đang khó khăn. Như vậy, trẻ sẽ hành động đúng những gì chúng thấy từ bố mẹ.