THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Trước khi thực hiện các cách làm đẹp da bạn cần nhớ 4 điều này

Trước khi thực hiện các cách làm đẹp các chị em cần nhớ kỹ 5 nguyên tắc này, vì mỗi người chúng ta sẽ có một cơ địa, điệu kiện sống và làm việc cùng một chế độ dinh dưỡng khác nhau. Do đó, điều cần thiết nhất là phải thấu hiểu làn da của mình để tìm ra cách chăm sóc hiệu quả nhất.

Lưu ý da cần được duy trì thăng bằng giữa nước và dầu

Hoạt đông tẩy rửa, làm sạch bề mặt da hay lựa chọn các loại kem dưỡng ẩm cần phù hợp với tình trạng da, tránh gây mất cân bằng dầu và nước.

Thông thường, các loại sữa rửa mặt với hoạt chất tẩy rửa mạnh, làm sạch tốt thường làm nghiêm trọng hơn tình trạng mất nước xuyên biểu bì nên chỉ phù hợp với những người có làn da dầu nhờn nặng. Kem dưỡng ẩm dành cho người da dầu hoặc da khô thiếu nước dẫn đến tăng tiết dầu cần là loại cấp ẩm – cấp nước để tái thiết lập cần bằng dầu và nước.

Theo đó, kem dưỡng ẩm dành cho da khô thiếu nước kém tiết dầu lại vừa phải cấp nước cấp ẩm, vừa phải cấp dầu khóa ẩm với hàm lượng và tỷ trong dầu phù hợp với điều kiện sống và làm việc.

Cân bằng về pH và điện tích

Theo các chuyên da liễu cho rằng: làn da nên ở trạng thái pH sinh lý tư 4,5 - 5,5 để duy trì lớp áo khoác axit nhẹ chống lại sự sinh sôi, phát triển của vi khuẩn.

Do đó sử dụng dung dịch hoa hồng là một bước quan trọng nhằm tái cân bằng lại pH sinh lý của làn da, đồng thời trung hòa điện tích của các chất diện hoạt tích điện trái dấu bám vào bề mặt da.

Chú ý: mỗi loại sữa rửa mặt sẽ được thiết kế với độ pH tẩy rửa cũng như thành phần chất diện hoạt khác nhau. Để cân bằng hiệu quả, bạn cần sử dụng đúng dung dịch chuyên dụng thiết kế riêng cho loại sữa rửa mặt đó.

Tổn thương nhỏ là tái tạo, tổn thương lớn là hủy hoại

Các cách làm đẹp, chăm sóc da xâm lấn mang lại hiệu quả cao hơn trong thời gian ngắn hơn so với cách chăm sóc nhẹ dịu. Các tổn thương vi điểm, lành tính trong giới hạn hồi phục của làn da giúp kích thích tái tạo và tăng trưởng, sản sinh collagen, elastin và các thành phần thiết yếu của làn da.

Nhưng mức độ xâm lấn còn tùy thuộc vào loại da và cơ địa của từng người. Mặc dù, mức độ xâm lấn càng cao thì hiệu quả càng ngoạn mục, nhưng rủi ro về các tai biến và tác dụng phụ cũng tăng cao không kém, đặc biệt trên loại da IV hoặc V của người Việt Nam.

Mỗi người có một làn da khác nhau

Mỗi người chúng ta có một làn da, cơ địa,  điều kiện sống, làm việc, chế độ dinh dưỡng, và đặc biệt là tiền sử sử dụng mỹ phẩm hay trị liệu trước đó không giống nhau. Chính vì vậy, một cách thức chăm sóc da mang lại hiệu quả vượt trội trên người khác chưa chắc đã tốt cho làn da của mình và ngược lại.

Để thực hiện các cách làm đẹp da điều quan trọng là bạn phải thấu hiểu làn da của bản thân sẽ giúp xây dựng và lựa chọn được cách chăm sóc phù hợp nhất với mình. Hạn chế làm hại làn da của mình bằng cách sử dụng loại sản phẩm mà người khác dùng đẹp thì mình phải dùng loại đó, hệ quả gây ra sẽ không được tốt thậm chí nếu không tìm hiểu kỹ có thể tiềm ẩn nguy cơ hủy hoại làn da, gây teo da, giãn mạch, lệ thuộc do có chứa corticoid.