THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ bạn nên làm gì?

Trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ phải làm gì là một trong những thắc mắc chung của nhiều người hiện nay. Bởi có một tâm lý tốt và một sự chuẩn bị về nghỉ dưỡng, biện pháp phòng tránh sẽ mang lại nhiều lợi ích, hiệu quả sau phẫu thuật.

Không phải phương pháp nào cũng giống nhau

Dù mục đích cuối cùng của phẫu thuật thẩm mỹ là giúp bạn sở hữu một vẻ đẹp, nhưng các phương pháp lại hoàn toàn khác nhau. Ví dụ, nếu như nâng mũi Sline, nâng mũi bọc sụn giúp chị em sở hữu dáng mũi mềm mại thì nâng mũi Lline lại giúp tạo dáng mũi cao tây, sang chảnh hoàn hảo.

Chính vì thế, việc xác định rõ ràng dáng mũi cùng kỹ thuật thực hiện sẽ đóng vai trò quan trọng giúp bạn sở hữu chiếc mũi ưng ý về sau.

Địa chỉ phải uy tín

Đừng nghĩ rằng là tiểu phẫu đơn giản thì làm ở đâu cũng được, việc thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ở những cơ sở “chui”, kém chất lượng có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 chút kinh phí nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi ro khó lường cả về thẩm mỹ và sức khỏe.

Nguyên nhân là những cơ sở này thường có công nghệ thẩm mỹ lạc hậu, trình độ bác sĩ không đảm bảo, cơ sở vật chất kém chất lượng... nên sẽ khó mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cũng như không đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Vì vậy hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định và hãy chọn địa chỉ uy tín đã được cấp phép để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Sau khi phẫu thuật cần lưu ý những gì?

Công việc của bạn là xác định nhu cầu bản thân, lựa chọn bác sĩ thực hiện, thì sau khi phẫu thuật chính là giai đoạn chăm sóc để hoàn thiện. Việc hồi phục nhanh hay chậm, sưng nhiều hay sưng ít và lên dáng có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn này.

Theo các bác sĩ cho biết,  mới thực hiện phẫu thuật nên vết thương chưa kịp lành và vẫn chưa được ổn định nên bạn cần phải bạn cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ dẫn của bác sĩ, từ chế độ ăn uống tới nghỉ ngơi… để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả cũng như hình dáng của chiếc mũi mới được tái tạo.

Dưới đây là một vài lưu ý giúp quá trình chăm sóc sau phẫu thuật của bạn được dễ dàng hơn:

• Giảm sưng và tan máu bầm bằng cách chườm nước đá (lưu ý tránh để vết thương tiếp xúc với nước).

• Lưu ý chế độ dinh dưỡng, tránh những thực phẩm gây mưng mủ, gây sẹo như rau muống, hải sản, thịt gà, xôi, đậu phộng, các loại đồ ăn cay nóng và có tính kích thích, các loại đồ uống có cồn và có gas…

• Tránh va chạm làm tổn vùng phẫu thuật.

• Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và tái khám đúng lịch hẹn.

Trên đây là những lưu ý trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ mà bạn cần biết để thực hiện đúng cách, tránh xảy ra những sai sót đáng tiếc khiến kết quả không được như ý.