THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Tự Làm Pizza Xúc Xích Đơn Giản Tại Nhà Ngày Cuối Tuần

Chắc hẳn nhiều bạn nghĩ làm món bánh pizza này phải khó và mất thời gian lắm, nhưng thực tế lại khá đơn giản, chỉ cần chút tỉ mỉ là chúng mình hoàn toàn có thể tự làm những chiếc bánh pizza xúc xích ngon tuyệt, thơm lừng để thỏa mãn "cơn thèm" và để cùng thưởng thức cùng cả nhà rùi vào dịp cuối tuần rồi nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Phần đế bánh:

- Bột làm bánh mì: 110 g

- Muối: 1 g

- Đường: 5 g

- Men nở: 2 g

- Phần nhân phủ bánh:

- Xúc xích (hoặc thịt xông khói): 40 g

- Sốt pizza (hoặc sốt cà chua): 2 thìa canh

- Phô mai mozzarella: 125 g

Dụng cụ:

- Khuôn tròn làm bánh pizza có thể chịu nhiệt

- Cọ

- Lò nướng...

Lưu ý: Tất cả các nguyên liệu trên: bột làm bánh mì, sốt, phô mai... các bạn có thể dễ dàng tìm mua trong siêu thì hoặc trong các cửa tiệm làm bánh.

2. Cách làm

Bước 1: Trước tiên chúng mình sẽ bắt tay vào làm phần đế bánh nhé, chuẩn bị 1 chiếc thố to, cho 110g bột làm bánh mỳ + 1g muối + 5g đường + 2g men nở. trộn đều rồi tạo một lỗ ở giữa bột, từ từ đổ nước vào phần lỗ này, vừa đổ nước các bạn vừa nhào bột, lượng nước các bạn đổ vào vừa phải sao cho bột không bị quá nhão cũng không bị quá đặc. Trong quá trình nhào các bạn lưu ý vừa nhào vừa cảm nhận bột, nhào liên tục và đều tay đến khi bột quyện thành một khối đàn hồi không dính tay. Dùng vải ẩm đậy kín miệng thố, để cho bột nghỉ. Đến khi thấy bột nở gấp đôi thì lấy bột ra nhào sơ lại vài lần.

Bước 2: Để khối bột ra bàn hoặc mặt phẳng, dùng chày cán bột mỏng ra thành hình tròn sao cho đường kính của bột = đường kính của để khuôn + (2 x chiều cao của khuôn). Dùng cọ quết một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ tan chảy vào đáy khuôn rồi đặt bột vào khuôn (như hình).

Sau đó dùng đầu nhọn của một chiếc dĩa xăm lên mặt bột thành nhiều lỗ nhỏ (như hình). Vậy là phần đế bánh đã xong rùi đấy.

Bước 3: Tiếp theo là đến phần nhân phủ bánh: xúc xích (hoặc các bạn có thể thay bằng thịt xông khói nếu thích, hoặc kết hợp cả 2 nguyên liệu này với nhau cũng được) các bạn thái thành những lát mỏng; Phô mai mozzarella các bạn bào nhỏ. Bây giờ là đến công đoạn phủ nhân lên đế bánh, đầu tiên các bạn dùng cọ phết một lớp sốt pizza hoặc sốt cà chua lên mặt đế bánh.

Tiếp đến rải phô mai bào nhỏ rồi xếp xúc xích hoặc thịt xông khói lên mặt bánh, cuối cùng rắc thêm một lớp phô mai nữa lên trên cùng nữa là hoàn thành.

Bước 4: Giờ chúng mình chỉ cần nướng chín bánh nữa là có thể "măm" được ùi, các bạn làm nóng lò nướng ở 210 độ C trước 30 phút rồi cho bánh vào nướng trong khoảng 18-20 phút ở nhiệt độ 210 độ C là pizza xúc xích được nướng chín nhé. Các bạn lấy bánh ra ngoài, cắt thành những miếng tam giác vừa ăn và nhớ thưởng thức khi lớp phô mai bên trên bánh còn nóng và kéo sợi để cảm nhận được hương vị của món ăn nhé.

Bánh pizza xúc xích với lớp phô mai béo ngậy hòa quyện với xúc xích thơm ngon và phần đế bánh mềm thơm chắc chắn sẽ "thỏa mãn" được cơn thèm của các "tín đồ pizza" đấy nhé! Chúc các bạn thành công với món ăn khoái khẩu này nhé!