Tuyệt chiêu thiết kế phong thủy cho phòng ngủ

Theo khoa học phong thủy cho phòng ngủ rất quan trong đối với gia chủ, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều người do không biết nên mắc những sai lầm trong cách bố trí phong thủy cho phòng ngủ. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản bạn phải nhớ khi thiết kế phong thủy cho phòng ngủ.

Khi thiết kế và đặt giường cho phòng ngủ, bạn phải luôn ghi nhớ 3 nguyên tắc cơ bản sau.

Trước tiên, giường ngủ phải được đặt đúng vị trí, nghĩa là vị trí theo phong thủy, tùy theo hình dạng và vị trí cửa của căn phòng.
Thứ hai là giường ngủ phải luôn nhìn ra cửa phòng, nghĩa là chân của người nằm ở trên giường hướng ra cửa hay nói cách khác là mắt có thể quan sát được cửa khi nằm trên giường. Nguyên tắc thứ ba là giường ngủ không được đặt ngay với cửa phòng.
Nói về vị trí, tốt nhất là giường ngủ không những nhìn ra cửa mà người nằm trên giường còn ở một góc độ có thể nhìn được bao quát cả căn phòng.

Có hai vị trí tối kị khi thiết kế phong thủy cho phòng ngủ là giường đặt nằm ngay với cửa phòng, sẽ bị sự dao động mạnh bởi khi di chuyển từ ngoài vào cửa phòng tạo nên những bất ổn trên nhiều lĩnh vực trong cuộc sống hằng ngày cho người sử dụng chiếc giường này.

Nếu vì một lý do nào đó không thể dời vị trí thì có thể hóa giải bằng cách dùng một tấm bình phong để ngăn cách giữa cửa phòng ngủ và giường ngủ. Một vị trí khác cũng cần tránh là đầu giường đặt ngay cửa sổ, phía trên đầu người nằm ngủ không có gì bảo vệ. Cũng tránh vị trí chân giường ngay dưới cửa sổ, sẽ tác động không tốt đến người nằm.
Giường ngủ nên đặt đầu giường xoay về một trong bốn hướng tốt của mình. Tốt nhất là hướng sanh khí, sau đó là các hướng thiên y, niên duyên và phục vì. Chẳng hạn, nếu hướng sanh khí của người đó là hướng bắc, thì người đó phải nằm đầu theo hướng bắc và chân đặt theo hướng nam của phòng ngủ.

  • Mới nhất
  • Đọc nhiều
  • Nhiều phản hồi